Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe nhất mà bạn nên biết!

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ sao cho phù hợp rất quan trọng. Không những sẽ làm mát hiệu quả nhất cho phòng ngủ của bạn mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. hãy cùng xem những vị trí nên và không nên lắp điều hòa cho phòng ngủ dưới đây nhé!

Vị trí đặt điều hòa là một trong những bước vô cùng quan trọng không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn giúp cho điều hòa làm mát hiệu quả hơn, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng hơn.

Nhưng không phải ai cũng chú ý đến điều này. Vậy nếu chưa biết đặt vị trí điều hòa ở đâu tốt nhất trong phòng ngủ thì hãy tham khảo bài viết dưới đâu để chọn cho mình một vị trí tốt nhất nhé!

Trước khi đến với những vị trí tốt nhất để lắp đặt điều hòa thì bạn hãy xem một số vị trí cần tránh lắp đặt điều hòa dưới đây.

Những lưu ý khi chọn vị trí

Vị trí lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ phải đảm bảo được hơi lạnh (nóng) của thiết bị được luân chuyển đều khắp phòng, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện tương đối nhiều và đảm bảo độ bền của máy. Bên cạnh đó, khí lạnh (nóng) được phân phối đều sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình đặc biệt là khi ngủ, hệ hô hấp sẽ yếu đi rất dễ mắc các bệnh về phổi, họng nếu như hơi lạnh (nóng) không đồng đều trong phòng.

Lưu ý thứ hai là về hướng gió của điều hòa. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, bạn cần đặc biệt quan tâm tới hướng gió thổi ra từ điều hòa, hãy cố gắng chọn một vị trí lắp đặt mà hướng gió không ảnh hưởng trực tiếp tới bạn và gia đình. Hướng gió lạnh (nóng) ảnh hưởng trực tiếp trong thời gian dài sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Và điều thứ ba bạn cần tránh là không nên đặt mặt lạnh gần khu vực giường ngủ.

Vị trí không nên lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ

 

Vị trí không nên lắp điều hòa
Vị trí không nên lắp điều hòa

Đầu tiên bạn nên tránh lắp điều hòa bên phải cạnh giường . Như quan sát hướng điều hòa gần như thổi thẳng vào mặt người nằm. Điều này không tốt cho sức khỏe có thể dễ gây cảm cúm, khó chịu và ốm nếu sử dụng lâu ngày.

Vì vậy bạn cần tránh vị trí này ra nhé.

Vị trí không nên lắp điều hòa
Vị trí không nên lắp điều hòa

Vị trí phái bên phải cạnh dường và hướng điều hòa cũng đang chĩa thẳng vào người nằm. Bạn cũng tránh vị trí này ra nhé.

Vị trí không nên lắp điều hòa
Vị trí không nên lắp điều hòa

Một vị trí nữa, khá nhiều người chọn vị trí này để lắp đặt vì cho rằng vị trí này sẽ làm mát tốt và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên vị trí này cũng như hai vị trí đầu tiên hướng của điều hòa thổi thẳng mặt người năm, lại chính diện từ trên xuống. Hơi lạnh sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và dễ gây bị ôm.

Nếu bạn đang để vị trí này thì tốt nhất hãy tháo và lắp điều hòa ra vị trí khác để đảm bảo sức khỏe cho con bạn và cả gia đình.

Gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý tuyệt đối tránh các vị trí lắp đặt điều hòa hướng cửa thổi khí lạnh vào người nhất là vào mặt.

Vị trí lắp đặt điều hòa tốt cho sức khỏe

Tại sao chọn vị trí lắp đặt điều hòa là quan trọng?

– Một vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp sẽ giúp không khí lạnh tỏa ra từ điều hòa được phân phối đều, lượng nhiệt tỏa ra vừa phải, không dẫn đến trường hợp chỗ thì lạnh quá, chỗ thì chưa đủ mát.

 

 

Lắp đặt điều hòa ở vị trí hợp lý sẽ giúp mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng

– Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý sẽ đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng ở chỗ bạn ngồi ở đâu cũng không lo bị không khí lạnh thổi quá nhiều vào mình và sẽ không ảnh hưởng đến túi tiền vì phải tháo ra lắp lại rất mất công và tường phòng bạn sẽ bị mất mỹ quan.

– Nếu xác định cho mình vị trí lắp đặt điều hòa không đúng và hợp lý, nó sẽ gây ra cho bạn những phiền toái nhất định và bạn sẽ phải buộc lòng chi tiền để tìm kiếm một vị trí mới và lắp đặt lại chiếc điều hòa của mình.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý là như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều chọn mua và lắp đặt điều hòa 2 cục nóng lạnh độc lập với nhau nên sẽ không cần phải lo đến việc khó tìm cho mình một vị trí lắp đặt hợp lý. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý liên quan đến việc lắp điều hòa tại một số phòng trong gia đình bạn.

– Trong phòng ăn

Nếu bạn muốn lắp điều hòa trong phòng bếp,phòng ăn thì cần phải để luồng gió điều hòa hướng lên trên trần nhà. Theo các chuyên gia phong thủy thì điều hòa có hướng đối diện với bếp lửa thì vận nhà không vượng nên chú ý không nên lắp điều hòa hướng này.

Đặt điều hòa trong bếp, chắc chắn điều hòa sẽ nhanh chóng bị bám bụi trong lúc nấu ăn, bụi bẩn từ đó có thể rơi vào thức ăn, bởi vậy bạn không nên lắp điều hòa ở gần bàn ăn và cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

– Trong phòng ngủ

Khi lắp điều hòa trong phòng ngủ, bạn cần chú ý bởi khi ngủ thì trạng thái hoạt động của đường hô hấp sẽ yếu hơn bởi không được phòng vệ. Hướng gió điều hòa thổi trực tiếp vào người sẽ dễ dàng dẫn đến cảm lạnh. Bởi vậy nếu lắp điều hòa ở phòng ngủ hoặc phòng đọc sách thì cần để hướng của gió điều hòa thổi lên phía trên để tạo cân bằng gió tốt nhất.

Phòng ngủ là phòng được nhiều người sử dụng điều hòa nhất, do đó cần chú ý đến vị trí lắp đặt của điều hòa

– Trong phòng khách

Theo các chuyên gia về phong thủy thì để hướng gió điều hòa thổi vào tài vị là đại kỵ, để như vậy thì không những tài khí bị lọt mà nhân khí còn có nguy cơ thưa thớt và gia đình sẽ lạnh lẽo, không có cảm giác ấm cúng.

Điều hòa không khí ngày càng trở thành một thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Việc lắp đặt và sử dụng điều hòa hợp lý sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất, cũng như đảm bảo sức khỏe cho gia đình và tuổi thọ cho sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *