Lý do và cách khắc phục điều hòa âm trần bị chảy nước

Hiện nay các sản phẩm máy điều hòa âm trần luôn được mọi người ưa chuộng khi sử dụng tại các tòa nhà công ty rộng lớn, khu vực bệnh viện, trung tâm thương mại. Điều hòa âm trần có ưu điểm là công suất làm lạnh cao, khiến cho việc làm lạnh nhanh hơn các sản phẩm điều hòa thông thường, và khí mát lan tỏa đều khắp không gian để đảm bảo tất cả mọi người đều cảm nhận được.

Nhưng có thể nhiều người sẽ ít để ý đến các vấn đề của máy điều hòa âm trần sau khi sử dụng trong một thời gian dài. Máy điều hòa âm trần rất dễ bị bụi bẩn bám dính chặt vào gây nên nhiều tác động không tốt ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, và khiến máy điều hòa âm trần  bị chảy nước cũng như giảm sức làm lạnh khi sử dụng.

Vậy đâu mới là lý do cho việc điều hòa âm trần bị chảy nước? Điện máy Duy Khoa sẽ cùng quý khách giải đáp thắc mắc về các sản phẩm máy điều hòa âm trần khi bị chảy nước và cách khắc phục vấn đề hiệu quả nhất.

Lý do khiến cho máy điều hòa gặp vấn đề

– Lỗi hệ thống thoát nước của máy điều hòa âm trần

Lý do dẫn đến việc máy lạnh âm trần bị chảy nước phần lớn có thể do sản phẩm bị lỗi hệ thống thoát nước.

Kiểm tra xem máy lạnh âm trần nhà mình thuộc hệ thống thoát nước nào trước khi tiến hanh. Điều hòa âm trần có 2 hệ thống thoát nước chính, hệ thống thoát nước thải bơm tự động và hệ thống thoát nước truyền thống sử dụng máng hứng.

Nếu điều hòa âm trần nhà bạn  có hệ thống thoát nước thải tự động được bơm ra chứ không cần phải xử lý độ dốc như máy lạnh treo tường. Thì chắc chắn máy điều hòa âm trần bị chảy nước thì phần nhiều là do máy bơm không hoạt động như bình thường hoặc do đường ống dẫn bơm nước bị tắc nghẽn.

Nhưng đối với dòng máy lạnh âm trần sử dụng hệ thống thoát nước truyền thống sử dụng máng hứng thì việc lắp đặt cần xử lý độ dốc tốt để nước có thể thoát ra ngoài. Vì vậy nếu lắp đặt không đủ độ dốc hoặc khi lắp đặt nếu máng hứng máy lạnh âm trần bị nghiêng cũng gây hiện tượng chảy nước ở máy lạnh âm trần.

– Không thường xuyên vệ sinh khiến máy gặp vấn đề

Con người hay đồ vật đều vậy khi không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên thì chắc chắn sẽ phát bệnh. Máy lạnh âm trần cũng vậy, khi sử dụng máy trong thời gian dài quý khách nên thường xuyên vệ sinh để đảm bảo máy không xảy ra trục trặc cũng như giảm đi độ bền của sản phẩm.

Khi máy điều hòa âm trần bị bám bẩn phủ kín trên bề mặt máy điều hòa sẽ ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài, do đó khí lạnh sẽ tích tụ bên trong máy gây ra hiện tượng chảy nước của máy. Ngoài ra việc không vệ sinh điều hòa âm trần thường xuyên là điều kiện khiến cho các loại vi khuẩn nấm mốc có hại nảy sinh và khuếch tán hơi lạnh tràn ra không khí hít thở của chúng ta và gây hai đến sức khỏe của mọi người.

Cách khắc phục vấn đề hiệu quả nhất

Điều hòa âm trần bị chảy nước do bất kỳ vấn đề nào ở trên thì chắc chắn quý khách nên cần đến sự trợ giúp và tư vấn từ thợ sửa điều hòa âm trần uy tín. 

Ngoài ra bạn nên có lịch vệ sinh máy điều hòa thường xuyên hơn để đảm bảo cho máy luôn bền lâu sử dụng tốt nhất cho sức khỏe. Hãy vệ sinh đều đặn 1 tháng 1 lần hoặc 2 tháng 1 lần, việc làm sạch máy điều hòa chắc chắn bạn sẽ dùng được sản phẩm bền lâu, sạch sẽ.

Mọi thắc mắc về các sản phẩm máy điều hòa âm trần hãy liên hệ trực tiếp với Điều hòa Nhân Việt theo số điện thoại dưới đây:

0797566333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *