Dưới đây là 5 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, máy lạnh của người Nhật:

1. To the auto mode of the wave style

   Nhiều người thường có thói quen điều chỉnh Quạt gió mạnh vào một hướng dẫn để lấy nhiều hơi lạnh, nhưng làm như vậy sẽ gây lãng phí, thậm chí còn có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Do đó, trường hợp này bạn nên bật quạt ở chế độ tự động, khi đó gió sẽ thổi lên – xuống, trái – phải khắp căn phòng và giúp tiết kiệm điện vì công suất của quạt nhỏ hơn. other mode.

 

2. Composite nhiệt độ

    Tại Nhật Bản, hợp nhất nhiệt độ là từ 27 đến 28 độ C. Nhiều người quản lý khi bạn chỉ cần tăng 1 độ là điện tiêu thụ sẽ giảm 10%. Đối với Việt Nam, do khác biệt vị trí nên phù hợp nhiệt độ được đề xuất sử dụng là 26 – 27 độ C.

                                     

3. Chọn chế độ làm lạnh đúng
    Hầu hết các điều hòa dòng ở Nhật Bản đều có máy lạnh chế độ và không khí chế độ. Một số hiện đại thiết bị trong sạch chế độ không khí chia ra làm sạch hai chế độ là khử ẩm và hút ẩm nhẹ. Theo đánh giá, chế độ điện nhất là khử ẩm nóng, rồi đến làm lạnh và hút ẩm nhẹ. Vì vậy, ở bình thường điều kiện, bạn cần chọn chế độ hút ẩm để tiết kiệm năng lượng.
     Nếu đang sử dụng điều hòa địa phương Nhật Bản, bạn hãy thử áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí điện cho điều hòa nhà mình.
 

                                      

4. Dùng tấm bạc cách nhiệt để che dàn nóng
    Một cách khác được người Nhật áp dụng để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa đó là dùng tấm bạc cách nhiệt để che phủ dàn nóng, giúp dàn nóng điều hòa không bị hỏng. ánh mặt trời chiếu trực tiếp. This work will be down the a big mass under the active bởi vì nhiệt độ bên ngoài trời quá cao, máy hoạt động quá tải và tất cả sẽ giúp tiết kiệm điện hơn.

                                                     
     Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể làm khung chống nóng bằng gỗ hoặc các vật liệu cách nhiệt khác nhau. Chi phí để mua tấm bạc chống rẻ mà lại có thể giúp tiết kiệm tiền điện điều hòa từ 5% đến 10%.

5. Thường xuyên vệ sinh bộ lọc không khí
      Theo khuyến cáo của người Nhật, chúng ta nên vệ sinh lưới lọc không khí 1 – 2 lần một tuần để bảo đảm cho thiết bị hoạt động ổn định, giảm bớt sức nặng công suất và từ đó sẽ tiết kiệm điện sử dụng hơn. Tuy nhiên, thực tế không thấy ít người thường trong vài tháng, thậm chí cả năm mới bảo vệ sinh, bảo trì máy và lưới lọc không khí. Đây là một trong những tiền tố làm tiền điện hàng tháng mà bạn tăng trưởng, may ra khi điều hòa bị bụi bám và làm lại thì sẽ mất điều hòa, và cần phải mất nhiều thời gian hơn. làm mát căn phòng.

 

     Lưới lọc được thiết kế để lắp ráp dễ dàng, nhưng tùy chọn chất lượng cũng như quảng cáo riêng của từng hãng mà bạn bảo vệ sinh đúng cách để bảo đảm an toàn. Bạn cần lưu ý, nên sử dụng nước lạnh để giặt và không sấy được vì chúng ta có thể biến dạng không chịu được nhiệt độ cao. Khi phun nước rửa cũng chú ý phun ra để làm vết bẩn rơi ra khỏi mặt lưới lọc.

 

dieuhoanhanviet.com

Hotline: 0797.566.333